12 dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái sớm nhất

Mẹ đã biết các dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái chưa? Những dấu hiệu mang thai con trai có sự khác biệt nhất định với những dấu hiệu mang thai con gái đấy. Tham khảo ngay các cách dưới đây để kiểm tra xem mẹ mang thai công chúa hay hoàng tử nha.

Nếu bạn đang mang thai và muốn biết giới tính của con? Những dấu hiệu “tiên tri” dưới đây sẽ giúp mẹ dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái sớm nhất. Thử ngay nhé!

Các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái

1. Dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái sớm qua hình dáng bụng bầu : Bụng cao hay thấp?

Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái phổ biến nhất mà các bà mẹ thường áp dụng. Họ tin rằng, nếu mình đang mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp. Ngược lại, nếu đang mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao.

Mặc dù không ai dám khẳng định chắc chắn dự đoán này đúng 100% nhưng các ông bố, bà mẹ tương lai vẫn luôn tin vào điều đó.

2. Qua màu nước tiểu: Nước tiểu vàng nhạt hay sẫm?

Phương pháp quan sát nước tiểu để dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái có lẽ là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Chỉ việc nhìn vào nước tiểu của mình trong thai kỳ, nếu thấy màu vàng nhạt thì chắc chắn bạn đang có mang một chàng hoàng tử trong bụng mình.

Đây cũng là dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu mà bạn có thể thử nghiệm. Giả sử kết quả sai, nó cũng chẳng thể phương hại đến ai phải không nào?

3. Qua vị giác : Ngọt hay chua?

Cảm giác thèm vị mặn và ngọt là một trong những dấu hiệu mang thai con trai từ dân gian bạn có thể tự xác định. Nhiều người cho rằng dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái này xuất phát từ quan điểm khá lạc hậu khi cho rằng con gái thường vô vị.

Ngoài ra, nếu bạn không có bất kỳ cảm giác thèm ăn nào trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ hoặc không có sở thích đặc biệt với thực phẩm thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang song thai hoặc đa thai.

4. Sự thay đổi kích thước ngực: Ngực lớn, ngực nhỏ?

Kích thước bầu ngực được cho là một phương pháp dự đoán giới tính thai nhi đúng chính xác gần như 100%. Theo đó, nếu ngực phải của bạn lớn hơn ngực trái, thì nghĩa là một cậu bé đang từng ngày thành hình trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, bình thường bầu ngực của mọi phụ nữ đều không bằng nhau. Có khác chăng, khi mang thai chúng sẽ lớn hơn bình thường và nếu đó là con gái thì ngực sẽ càng lớn

5. Chiếc chìa khóa mầu nhiệm

Các bố mẹ phương Tây tin rằng cách nhặt chìa khóa của một thai phụ cũng giúp xác định giới tính thai nhi. Cụ thể, khi thai phụ nhặt khóa lên bằng đầu tròn thì đứa con trong bụng họ sẽ là con trai. Ngược lại, nếu nhặt khóa bằng đầu nhọn thì đó là con gái.

6. Hỏi một đứa trẻ

Giả sử bạn đang thai một con trai và trong nhà đã có một cô con gái thì con gái này sẽ chăm sóc và yêu thương bạn nhiều hơn khi bạn đang mang thai. Điều đó có nghĩa là đứa con gái bé bỏng của bạn sẽ giúp bạn nhận biết giới tính của đứa con tương lai đó.

7. Dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái – Bàn chân lạnh!

Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai. Mặc dù đến nay, dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái bằng cách này chưa được khoa học đề cập hay xác nhận nhưng trên thực tế cho thấy các bà mẹ sinh con trai thường có bàn chân lạnh.

8. Biểu đồ của người Trung Quốc

Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc được cho là có niên đại hơn 700 năm và được phát hiện trong một ngôi mộ hoàng gia. Biểu đồ này giúp xác định giới tính của thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Nhiều người đã thử dò với biểu đồ này và cho kết quả chính xác. Vì vậy, nếu muốn, bạn cũng có thể thử!

9. Dựa vào nhịp tim thai

Một mách nhỏ của các bác sĩ Sản – Phụ khoa khi bạn muốn biết giới tính của bé đó chính là căn cứ theo nhịp tim thai. Nếu tim thai đập dưới 140 nhịp mỗi phút bạn đang mang thai con trai. Ngược lại, nếu trên 140 nhịp thì đó là một con gái.

Tuy không thể đúng 100% nhưng đây là dấu hiệu dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái chính xác nhất trong 3 tháng đầu để bạn có thể hy vọng.

10. Kích cỡ vòng bụng

Khi mang thai một con trai, bụng của bạn nhọn và nhô ra trước thay vì tròn và dẹt như khi mang thai con gái. Có thể nhiều người cho rằng điều này không hoàn toàn chính xác nhưng kinh nghiệm các cụ truyền lại vẫn luôn nhắc đến dấu hiệu này.

11. Mức tăng cân

Cùng với dấu hiệu về chiếc bụng nhọn, nếu mang thai con trai, bạn không có xu hướng tăng cân nhiều hoặc thừa mỡ ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân như khi mang thai con gái. Dấu hiệu này chắc chắn là tin vui trọn đôi đường dành cho bạn phải không nào?

12. Chiếc nhẫn quay

Nhiều bố mẹ phương Tây dùng chiếc nhẫn treo lủng lẳng trên bụng của thai phụ để thử dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái. Nếu là con trai, nhẫn sẽ di chuyển lên xuống hoặc trái phải. Nhưng nếu là con gái, nhẫn sẽ xoay vòng tròn.

Những thông tin trên đây đã chỉ cho bạn biết các dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái sớm. Có thể bạn không tin một số phép thử trên đây.

Nhưng nếu một ngày sự tò mò luôn thôi thúc bạn, hãy thử xem sao nhé! Ít nhất bạn sẽ thấy vui vì được thử.

Chia sẻ comment của bạn về bày viết này

Chia sẻ ngay nếu thấy hay!