Cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh nhiệt, chữa mất ngủ trong 4 bước

Món chè hạt sen đậu xanh là một món ăn vô cùng đặc biệt và bổ dưỡng cho sức khỏe, nó có công dụng làm mát cơ thể và thành nhiệt. Ngoài ra, món này còn giúp chữa chứng mất ngủ.

Có 2 loại đậu xanh có thể dùng khi thực hiện món chè này. Đó là: đậu xanh bốc vỏ, hoặc đậu xanh chưa bốc vỏ. Tùy vào sở thích thì chúng ta sẽ chọn 1 trong 2 loại này. Tuy nhiên, với loại đậu xanh chưa bốc vỏ thậm chí nó có nhiều chất dinh dưỡng và tốt hơn cả đậu xanh đã bốc vỏ.

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu nấu món chè hạt sen đậu xanh rất là đơn giản : 100g hạt sen, 200g đậu xanh và 80g đường phèn.

Cách nấu món chè hạt sen đậu xanh bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Rửa sạch và ngâm riêng hạt sen tươi đã thông tâm và đậu xanh trong vòng khoảng 1 tiếng với nước. Sau đó để vớt ra để ráo.

Bước 2: Ninh riêng hạt sen và đậu xanh trong nồi áp suất khoảng 20 phút.

Bước 3: Xay nhuyễn đậu xanh lên.

Bước 4: Khi bạn đã xay nhuyễn đậu xanh thì bạn hãy cho đậu xanh vào một cái nồi sạch rồi cho đường phèn vào trong nồi đun cho đến khi số đường phèn tan chảy hết thì bạn hãy cho phần hạt sen ở trong bát vào trong cái nồi chè đun sôi. Để cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn các bạn hãy chuẩn thêm ống vani nhỏ cho vào nồi chè trộn thật đều lên rồi tắt bếp. Khi đun các bạn hãy chú ý dùng đũa đảo thật đều tay để chè không bị cháy ở phần đáy nồi. Như vậy khi chế biến xong các bạn cho chè ra cốc hoặc chén để sử dụng. Khi thưởng thức chè các bạn có thể cho thêm ít đá đập nhỏ vào để thưởng thức cùng hoặc là ăn không.

Chúc bạn thành công với món chè đậu xanh hạt sen nhé!

Chia sẻ comment của bạn về bày viết này

Chia sẻ ngay nếu thấy hay!