Chế độ ăn uống cho người bị bệnh tiểu đường tuýp 2

Cần bổ sung các loại đậu trong chế độ ăn uống cho người bị tiểu đường tuýp 2

Đậu là loại thực phẩm có hàm lượng cacbohydrat thấp nhưng lại bổ sung thêm một phần protein, chất xơ cũng như chất béo không no rất tốt trong chế độ ăn cho người bị tiểu đường tuýp 2. Một số loại đậu phổi biến bạn có thể tìm mua ở chợ hoặc siêu thị như là đậu nành, đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ, đậu ván,…

chế độ ăn uống cho người bị bệnh tiểu đường tuýp 2

Đậu có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và khác lạ để người bệnh không bị ngán. Bạn có thể nấu súp đậu xanh với bí đỏ, salad đậu,…

Trái Bơ: là một loại quả có theo mùa nên người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên tận dụng cơ hội này để mà cung cấp cho cơ thể một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời nhé. Tận dụng ở đây không có nghĩa là lạm dụng mà phải biết cân đối trong từng bữa ăn hàng ngày.

Có thể nói bơ chứa một hàm lượng chất béo đơn (không no), ít cacbohydrat nên có thể giúp giảm đi sự kháng insulin của cơ thể, giúp chuyển hóa đường tốt hơn. Bạn có thể ăn trực tiếp, xay sinh tố hoặc kẹp bánh mì, làm salad… Chất béo có trong bơ không những tốt trong chế độ ăn cho người bị tiểu đường tuýp 2 mà còn hỗ trợ tim mạch, ngăn ngừa tình trạng đột quỵ ở người mắc bệnh tiểu đường kèm cao huyết áp.

Lòng trắng trứng: Rất nhiều người nghĩ ăn trứng sẽ làm tăng cholesterol cho cơ thể. Nhưng nếu biết cách ăn và ăn đúng, đủ thì sẽ không những tốt mà còn bổ sung protein và calo vừa đủ cho cơ thể người bệnh tiểu đường.

Cá hồi: Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích người bệnh tiểu đường ăn nhiều cá tươi hơn so với thịt. Cá hồi có một hàm lượng cao omega-3 và vitamin D. Đặc biệt, protein trong cá không chứa nhiều cacbohydrat như các loại thịt nên sẽ không làm tăng đường. Một số loại các khác cũng có công dụng tương tự như cá trích, cá thu, cá mòi. Vì vậy, chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 2 nên thay đổi và luân phiên giữa các loại cá này nhé!

Bông cải xanh: Xếp hàng đầu trong những loại rau tốt cho người tiểu đường chính là bông cải xanh. Bông cải xanh khi chưa nấu quá chín chứa đầy đủ các yếu tố cần thiết cho sức khỏe, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và hàm lượng calo thấp. Ngoài bông cải xanh, một số loại rau củ khác cũng rất tốt cho sức khỏe người tiểu đường nhưng cần lưu ý không nên nấu quá chín để giữ nguyên được chất dinh dưỡng bên trong chúng.

Chia sẻ comment của bạn về bày viết này

Chia sẻ ngay nếu thấy hay!