Dấu hiệu mang thai sớm nhất trong tuần đầu tiên như thế nào?

Bạn chưa từng có thai? Bạn cảm thấy phân vân và lo lắng vì không biết mình có thai hay không?

Những dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để nhận ra vấn đề đang quan tâm.

Thay đổi vùng ngực


Hiện tượng đau ngực được xem là dấu hiệu có thai sớm nhất và phổ biến nhất. Không chỉ đau ngực, mà ngực còn mềm và có xu hướng lớn hơn bình thường. Đây là nguyên nhân do thay đổi nội tiết trong cơ thể “mẹ tương lai” và từ đây ngực bắt đầu cho tiến trình nuôi con bằng sữa mẹ sắp tới.

Buồn nôn


Đây thì lại là dấu hiệu mà nhiều bạn biết nhất về việc mang thai được truyền từ thời xưa. Cảm giác buồn nôn (có thể nôn hoặc không nôn) và xuất hiện khá sớm vào khoảng thời gian từ tuần thứ 4 đến 6 của thai kì. Biểu hiện này tùy vào mỗi người mà kéo dài trong bao lâu. Có trường hợp xảy ra trong suốt 9 tháng thai kì. Hiện tượng này khá đa dạng không hẵn là buổi sáng mà nó xảy ra bất kỳ thời điểm nào trong ngày, trước trong và sau bửa ăn.

Cảm thấy mệt mỏi
Việc cơ thể mẹ bắt đầu thay đổi để chuẩn bị đón chào thai nhi và giúp thai nhi phát triển là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn trở nên dễ xúc động và khó chịu, nhiều người dễ khóc hơn và nó sẽ đi kèm với tình trạng ốm nghén sau này.

Vùng bụng dưới có dấu hiệu đau thắt


Phôi thai làm tổ ở tử cung gây nên các cơn co thắt vùng bụng. Dấu hiệu này kéo dài trong vài phút, thậm chí vài tiếng trong 1 ngày. Và khi dấu hiệu này đi kèm cùng các dấu hiệu ở trên thì khả năng có bầu của bạn rất là cao đó nhé !

Dịch màu hồng hoặc bị chuột rút nhẹ cũng là dấu hiệu có thai sớm bạn cần quan tâm. Ngoài ra còn khá nhiều dấu hiệu có thai sớm nữa như:
– Thay đổi nhiệt độ cơ thể
– Đau đầu
– Đau lưng
– Bị rôm, sảy
– Đi tiểu nhiều hơn bình thường
– Khó thở
– Tăng cân
– Thay đổi các thói quen ăn uống.

Và cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn là hãy ra ngay nhà thuốc và mua que thử thai. Nếu xuất hiện 2 vạch thì bạn gần như đã có thai rồi đó. Chúc mừng bạn! 🙂

Nguồn : Sưu tầm

Chia sẻ comment của bạn về bày viết này

Chia sẻ ngay nếu thấy hay!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *