Khuyến cáo: Người bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì

Ăn uống (trong đó có trái cây) đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong suốt quá trình điều trị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, người bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì là câu hỏi mà không phải ai cũng nắm rỏ.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu những loại trái cây rất tốt cho người bệnh cao huyết áp.

1. Cam & Quýt:
Mỗi ngày nên ăn từ 1 đến 2 quả cam hoặc quýt vì 2 loại trái cây này chứa nhiều vitamin C cũng như các dưỡng chất cần cần thiết hổ trợ cho người bệnh cao huyết áp như : giải độc gan, chuyển hóa cholesterol, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa với nguyên nhân do bệnh cao huyết áp gây ra.

2.Chuối tiêu:
Mỗi ngày nên ăn từ 1 đến 2 quả chuối tiêu và buổi sáng và trưa. Vì chuối tiêu có tác dụng hổ trợ nhiều cho người bệnh cao huyết áp như : giải độc, thanh nhiệt, giảm mở trong máu, giúp hạ đường huyết về mức ổn định hơn.

3.Trái táo:
Chống xở vữa động mạch, tuần hoàn máu tốt là 2 tác dụng cơ bản mà táo giúp ích cho người bệnh cao huyết áp. Ngoài ra, táo còn được xem như là thần dược ở Tây phương khi giúp ổn định huyết áp, hệ thần kinh và chống oxy hóa. Trộn táo và cần tây, đem đun cách thủy, sử dụng hằng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh cao huyết áp.

4. Dưa bở:
Giúp người cao huyết áp thanh nhiệt và tiêu đờm. Với những người bị cao huyết áp nặng có kèm các triệu chứng như hay hoa mắt, chóng mặt, tức ngực có thể áp dụng bài thuốc sau: Dây dưa bở, dây dưa hấu, dây dưa chuột mỗi thứ đều khoảng 15g khô, đem sắc kỹ với nước, chia 2 lần uống vào buổi sáng và chiều mỗi ngày.

5. Kiwi
Sửa dụng 2-3 quả kiwi/ngày giúp tình trạng người bệnh cao huyết áp tiến triển tốt hơn

6. Táo mèo
Hay còn được gọi là Sơn tra. Có tác dụng an thần, trấn tĩnh, cân bằng sinh lý và chống các biến chướng mà người bệnh cao huyết áp hay gặp phải.

7. Mã thầy
Mã thầy chừa rất nhiều dưỡng chất và rất giàu vitamin A,B1,B2,C,… Mã thầy có tác dụng kháng khuẩn, giảm huyết áp và đặc biệt còn có khả năng phòng ngừa cả bệnh ung thư

8. Dưa hấu
Rất đơn giản, sử dụng bằng cách ăn trực tiếp hoặc ép ra nước để uống. Bởi dưa hấu giúp chữa các triệu chứng cao huyết áp cho người tạng nhiệt, tiểu tiện, tâm phiền, …

9. Trái dứa
Trong trái dứa chứa nhiều enzim giúp cải thiện tuần hoàn máu cho người bệnh cao huyết áp, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa biến chứng làm tắc nghẽn mạch máu.

10. Trái dừa
Sử dụng 1 trái dừa vắt thêm 1 chút nước chanh để hổ trợ người bệnh cao huyết áp có những biểu hiện miệng khô, chóng mặt, và đau đầu.

Chia sẻ comment của bạn về bày viết này

Chia sẻ ngay nếu thấy hay!