Những dấu hiệu của bệnh sỏi thận bạn nên biết

Thận có nhiệm vụ lọc và loại bỏ chất độc hại, cặn bã ra khỏi cơ thể. Nhưng vì những lý do nào đó mà những chất này không được đào thải, lắng và kết tụ lại tạo thành những hòn sỏi với nhiều kích thước khác nhau, từ đó gây nên bệnh sỏi thận. Phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh sỏi thận và tìm giải pháp điều trị an toàn sẽ giúp người bệnh ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu nhất do sỏi gây ra.

Dấu hiệu của bệnh sỏi thận

NƯỚC TIỂU CÓ VẤN ĐỀ LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH SỎI THẬN

Nói dễ hiểu hơn đó là sự thay đổi màu của nước tiểu kèm theo mùi khó chịu bất thường. Nước tiểu đổi màu là những dấu hiệu của bệnh sỏi thận cần được lưu ý. Có thể là đục hơn, có lớp váng phía trên hoặc có màu đỏ sậm như máu. Tiểu ra máu là hiện tượng thường gặp ở người sỏi thận do các hòn sỏi va vào niệu quản và gây trầy xước.

ĐAU LÀ MỘT TRONG NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH SỎI THẬN ĐẶC TRƯNG NHẤT

Một trong những dấu hiệu của bệnh sỏi thận dễ nhận ra nhất chính là xuất hiện cơn đau. Vị trí bị đau có thể ở bụng, thắt lưng, vùng dưới đùi hoặc thậm chí cả bộ phận sinh dục. Cơn đau do hòn sỏi gây ra, chúng di chuyển vào niệu quản và va chạm vào thành niệu, đồng thời còn cản trở đường đi của nước tiểu. Đau khi đi tiểu cũng là một triệu chứng do sỏi thận gây ra.

Cơn đau có thể trở nên co thắt dữ dội hơn khi niệu quản co bóp, đẩy sỏi đi vào bàng quan. Điều này khiến nhiều người cảm thấy mệt run, sốt và đổ mồ hôi, thậm chí là nôn mửa.
TIỂU BUỐT, TIỂU RẮT LÀ MỘT TRONG NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH SỎI THẬN

Những viên sỏi với nhiều kích cỡ khác nhau sẽ chặn và cản trở đường đi của nước tiểu khiến cho nước tiểu không được đào thải ra khỏi cơ thể cùng một lúc. Việc phải đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt và cảm thấy buốt là biểu hiện cho thấy thận đang có sỏi.

Sỏi thận là một căn bệnh khá nguy hiểm, để càng lâu càng gây ra nhiều tác hại như nhiễm trùng niệu, viêm bể thận, thận ứ nước hoặc ứ mủ, và nặng nhất là suy thận cấp hoặc mạn tính. Thông qua những dấu hiệu của bệnh sỏi thận, bạn sẽ tự mình kiểm tra mức độ nặng nhẹ và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Chia sẻ comment của bạn về bày viết này

Chia sẻ ngay nếu thấy hay!